Thursday, 06/05/2021 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tích Lương

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS TÍCH LƯƠNG HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ ÁO DÀI" VÀ TỌA ĐÀM CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021) và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 04/3/2021, Công đoàn trường THCS Tích Lương đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi tọa đàm là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, cũng là dịp để nhà trường đánh giá và ghi nhận những đóng góp của tập thể nữ công đoàn viên với công tác chuyên môn và các hoạt động của nhà trường.

Tham dự với buổi kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên trong công đoàn nhà trường.

Mở đầu chương trình, đồng chí Trần Thị Phương Thảo – Uỷ viên BCH Công đoàn nhà trường – Phụ trách Ban Nữ công đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khái quát truyền thống phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến lớn của dân tộc, vai trò của người phụ nữ trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nưThông qua lịch sử ngày quốc tế phụ nữ, chúng ta thấy phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, dù ở bất kì đâu và ở bất kì thời đại nào thì họ luôn cống hiến, đóng góp hết mình cho xã hội, sẵn sàng đấu tranh vì bình đẳng giới. Vì vậy họ xứng đáng nhận được 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: " Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang".

Tiếp nối chương trình, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Chủ tịch công đoàn nhà trường, đại diện cho Công đoàn nhà trường đã tặng quà và những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các chị em phụ nữ là người nhà của nam công đoàn viên trong trường. Đây thực sự là món quà tinh thần đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của Công đoàn nhà trường.

Kết hợp với hoạt động kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn nhà trường cũng tổ chức hưởng ứng Tuần lễ áo dài Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện "Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức; nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia sôi nổi với trang phục áo dài truyền thống từ ngày 01/03/2021 đến hết ngày 8/3/2021. Tuần lễ Áo dài Việt Nam 2021 đã khơi dậy trong lòng mỗi chúng ta niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc!.

Buổi tọa đàm đầy ý nghĩa này đã tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các chị em phụ nữ, tạo sự gần gũi thân mật, gắn bó đoàn kết giữa toàn thể các đồng chí đoàn viên trong công đoàn nhà trường.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 25
Tháng 05 : 365
Năm 2021 : 4.789