Thursday, 06/05/2021 - 05:39|

HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931-26/3/2021)

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; Đoàn thanh niên và Liên đội trường THCS Tích Lương đã phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Chiều ngày 04/3/2021 BCH Chi đoàn và Liên đội Trường THCS Tích Lương đã tiến hành tổ chức lớp Bồi dưỡng Cảm tình Đoàn đợt 1 năm 2021 cho 25 đội viên ưu tú. Tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Đào Thị Linh - Ủy viên BCH đoàn trường đã truyền tải cho các em đội viên ưu tú những kiến thức cơ bản về tổ chức Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, mục đích, ý nghĩa, vai trò và tinh thần cách mạng của người đoàn viên. Thông qua lớp học, các em đội viên ưu tú được giáo dục lý tưởng cách mạng, hiểu được vai trò tiên phong của tổ chức Đoàn Thanh niên, từ đó nhằm đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt Đoàn cơ sở, kịp thời động viên, biểu dương các nhân tố điển hình trong quá trình học tập, phấn đấu rèn luyện.

Hình ảnh lớp học cảm tình Đoàn

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Chiều ngày 20/3/2021 Liên đội, Chi đoàn trường THCS Tích Lương đã phối hợp với BCH Đoàn Phường Tích Lương hưởng ứng ngày “ngày thứ 7 tình nguyện” tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Kính yêu tại Khu di tích lịch sử Đền Na Giang trên địa bàn phường Tích Lương  - Thành phố Thái Nguyên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục cho đội viên trong Liên đội về tầm quan trọng và truyền thống tốt đẹp của việc trồng cây làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Trong quá trình hoạt động, Chi đoàn, Liên Đội trường THCS Tích Lương luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, các ban ngành đoàn thể. Vừa qua, BCH Đoàn phường Tích Lương đã tặng công trình “Ghế đá thanh niên” cho nhà trường. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nằm trong chương trình chào mừng 90 năm kỷ niệm năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi lễ Công an Phường Tích Lương phối hợp với nhà trường và Liên đội tổ chức nhận đỡ đầu, nâng bước tới trường cho em Đội viên Trần Đình Mạnh lớp 9A có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học tập trong năm học 2020-2021. Tại buổi nhận đỡ đầu, Công an Phường Tích Lương đã đứng ra quyên góp ủng hộ vật chất và động viên tinh thần cho em Trần Đình Mạnh. Điều này đã góp phần giáo dục học sinh về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta. Qua đó, tạo cơ hội cho các em học sinh nghèo có thêm niềm tin, nghị lực và điều kiện đến trường, nuôi dưỡng ước mơ tương lai để trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Chi Đoàn Công an Phường trao quà cho HS Trần Đình Mạnh

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021). Chiều ngày 26/3/2021 Chi đoàn trường THCS Tích Lương tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 cho 18 đội viên ưu tú. Buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới năm 2021 diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi Đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Hình ảnh của buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trên, tuổi trẻ chi Đoàn THCS Tích Lương đã thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiệt huyết của thanh niên để chào mừng 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể và nhà trường, trong thời gian tới chi Đoàn và Liên đội trường THCS Tích Lương sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động, phong trào hơn nữa để tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng lớn mạnh.