Thursday, 06/05/2021 - 05:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tích Lương

CHƯƠNG TRÌNH “VUI HỘI TRĂNG RẰM” TẠI TRƯỜNG THCS TÍCH LƯƠNG

Thực hiện Kế hoạch giáo dục của trường THCS Tích Lương năm học 2020-2021, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021của Liên đội THCS Tích Lương, ngày 26/9/2020, trường THCS Tích Lương đã tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" chào đón Tết Trung thu 2020 cho các em học sinh toàn trường.

Đây là hoạt động ngoại khóa thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của các thầy cô giáo, các em học sinh và bậc phụ huynh. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh, tạo điều kiện cho các em có cơ hội trải nghiệm,  rèn kỹ năng sống cho mình.

Tại chương trình "Vui hội trăng rằm", các em học sinh từ khối 6 - 9 trong nhà trường đã được tham gia các hoạt động vô cùng ý nghĩa: Ôn lại truyền thống Tết Trung thu, làm đèn ông sao tặng bạn có hoàn cảnh khó khăn…Thú vị nhất là phần thi trưng bày mâm cỗ trung thu của các lớp. Mỗi mâm cỗ trung thu đều là những sản vật của ruộng vườn, quê hương xứ sở với những hoa thơm, trái ngọt cùng sự chuẩn bị công phu tỉ mỉ của các em học sinh đến từ các lớp. Thu hút hơn cả  là các thông điệp mà các em gửi gắm qua phần thuyết trình về ý tưởng trình bày các mâm cỗ với bao cảm xúc, tình cảm của tuổi thơ với thông điệp "Vui trung thu nhớ về cội nguồn", “Em yêu gia đình-thầy cô”... tất cả đã làm nên một ngày hội thật vui tươi, sôi nổi với các em học sinh trường THCS Tích Lương.

          Cũng để tạo cho các em một trung thu ý nghĩa, chan chứa yêu thương của tình bạn, tình thầy trò. Các chi đội đã trao những suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lớp mình. Đây là nguồn động viên lớn, giúp các em cố gắng vươn lên trong học tập.

          Kết thúc hoạt động, Ban tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Chương trình "Vui hội trăng rằm" của trường THCS Tích Lương kết thúc, đã để lại những ấn tượng tốt đẹp không chỉ trong lòng các em học sinh, các thầy cô giáo mà cả các bậc cha mẹ học sinh. Qua hoạt động đầy ý nghĩa này đã giúp các em luôn nhớ về nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt và nuôi dưỡng trong tâm hồn các em tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia trong cuộc sống.


Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 25
Tháng 05 : 365
Năm 2021 : 4.789