Thursday, 06/05/2021 - 04:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tích Lương

TRƯỜNG THCS TÍCH LƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ATGT VÀ GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay trong các nhà trường là giáo dục thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự giác khi tham gia các hoạt động và đặc biệt là khi tham gia giao thông, nhất là đối tượng học sinh; Đồng thời để gìn giữ môi trường học đường an toàn, thân thiện, để trường học thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ, nhằm xây dựng văn hoá giao thông cho học sinh hiện nay là điều hết sức cần thiết. Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021, sáng ngày 19/10/2020, trường THCS Tích Lương tổ chức Chuyên đề “An toàn giao thông và giáo dục pháp luật cho học sinh THCS".

Thầy và trò trường THCS Tích Lương được nghe đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Hậu  -  Cán bộ phụ trách tuyên truyền đội CSGT công an TP Thái Nguyên khái quát về bức tranh giao thông hiện nay, đồng thời truyền đạt một số kiến thức như: Biển báo hiệu giao thông đường bộ; hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi tham gia giao thông…Các em học sinh được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông và thể hiện những hiểu biết của mình khi tham gia giao thông.

 Cũng tại buổi chuyên đề, trước sự chứng kiến của các đồng chí đại biểu - CBGV-NV và học sinh trong toàn Liên đội, đại diện BGH nhà trường, Công an phường Tích Lương, Ban đại điện CMHS, Tổng phụ trách, đại diện thiếu nhi trong Liên đội kí cam kết các cam kết thực hiện tốt An toàn giao thông và giáo dục pháp luật cho học sinh THCS năm 2020.

Cuối chương trình đại điện nhà tài trợ, ông Vương Tuấn Anh - Giám đốc công ty xe đạp điện, xe máy điện Đức Hòa đã trao tặng 30 xuất quà ý nghĩa cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Những nội dung pháp luật về ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành chuyên đề lý thú, bổ ích và đem lại hiệu quả thiết thực đối với  các em học sinh. Hy vọng rằng, với những kiến thức đã được học qua chương trình, cùng với những số liệu, minh họa từ buổi chuyên đề, các em học sinh trường THCS Tích Lương sẽ ý thức hơn khi tham gia giao thông, biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 25
Tháng 05 : 365
Năm 2021 : 4.789